Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An.
29/03/2023 13:38
Thực hiện chương trình công tác, chiều ngày 28/3/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An về việc phối hợp thực hiện đề tài KH&CN cấp Bộ “Giải pháp xây dựng thành phố Vinh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo ở vùng Bắc Trung Bộ”.
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An.

 

     Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An, có ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí đi cùng Đoàn; Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; TS. Vũ Thị Minh – Phó Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế; ThS. Hoàng Văn Thụ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường.

         Tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Viết Hùng đã thông qua nội dung làm việc, trong đó nêu rõ mong muốn thu thập thông tin, khảo sát thực trạng công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường nhằm phục vụ cho đề tài KH&CN cấp Bộ “Giải pháp xây dựng thành phố Vinh trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo ở vùng Bắc Trung Bộ” theo Quyết định số 2119/QĐ-UBND ngày 21/7/2022 của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An.

      Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Thái Hữu Nguyên vui mừng chào đón các đồng chí Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An. Đồng chí Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là cơ sở giáo dục đào tạo theo định hướng ứng dụng uy tín và chất lượng của khu vực và cả nước. Vì thế, Nhà trường luôn chú trọng đầu tư và phát triển công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, nhờ có sự quan tâm của Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An, công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường trong những năm qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều thành quả đáng ghi nhận, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

     Tại cuộc họp, hai bên đã cùng trao đổi, chia sẻ các vấn đề như: công tác khởi nghiệp, hoạt động đổi mới sáng tạo, ươm tạo khoa học và công nghệ; công tác hỗ trợ, tổ chức, triển khai và tiếp nhận hoạt động chuyển giao tri thức, công nghệ, sản phẩm khoa học và công nghệ  giữa trường và cộng đồng xã hội; công tác liên kết hợp tác trong nước và quốc tế để triển khai hoạt động chuyển giao tri thức, môi giới khoa học và công nghệ; một số giải pháp để thúc đẩy sự hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở Trường, thành phố Vinh và vùng Bắc Trung Bộ;…

    Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Nhà trường, TS. Thái Hữu Nguyên bày tỏ lời cảm ơn Đoàn công tác của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nghệ An đã đến làm việc, cùng chia sẻ, trao đổi, tiếp nhận và lắng nghe các đề xuất của Nhà trường, hy vọng trường Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Nghệ An, để hai đơn vị phát huy được thực lực và tiềm năng của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ.

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh