Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật phòng, chống tham nhũng” năm học 2022 – 2023
14/03/2023 01:26
Chiều ngày 13/3/2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Chương trình tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm học 2022 - 2023.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật phòng, chống tham nhũng” năm học 2022 – 2023

Tham dự và chỉ đạo chương trình có TS.Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Công An – Trưởng Khoa Lý luận Chính trị; ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng phòng Công tác Sinh viên; ThS. Hoàng Văn Thụ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên trong toàn trường.

 

       Mở đầu buổi lễ, ThS. Nguyễn Công An - Trưởng Khoa Lý luận Chính trị đã đọc Báo cáo tổng kết các hoạt động ngoại khóa về công tác phòng, chống tham nhũng cho sinh viên năm học 2022 - 2023. Báo cáo đã đánh giá khách quan và chính xác những kết quả của các hoạt động ngoại khóa về công tác phòng, chống tham nhũng cho sinh viên. Từ năm học 2013 – 2014 đến nay, Nhà trường đã thành lập Ban Chỉ đảo về công tác Phòng, chống tham nhũng và đã triển khai bằng  nhiều hình khác nhau. Năm nay, Nhà trường đã tổ chức triển khai kế hoạch phòng, chống tham nhũng từ tháng 6/2022 – 3/2023 bằng hình thức tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước; Tổ chức Hội thi Olympic với sự tham gia của các liên chi đoàn trong toàn trường; Tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Pháp luật về phòng, chống tham nhũng” nhằm mục đích tạo sự chuyển biến trong nhận thức của sinh viên. Nhìn chung, các hoạt động ngoại khóa về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng cho sinh viên năm học 2022 – 2023 đã được triển khai, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và đạt nhiều kết quả quan trọng.

      Riêng đối với Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” năm học 2022 – 2023 là cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên năm nhất với hơn 1500 bài dự thi. Các bài dự thi đã bám sát mục đích, yêu cầu, thể lệ của cuộc thi viết. Nhiều bài viết được thực hiện công phu, sáng tạo, sinh động, đặc biệt trong việc liên hệ thực tiễn đối với việc phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; cho thấy các bạn sinh viên thực sự tâm huyết với Cuộc thi nói riêng và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng mà Nhà trường đã triển khai, thực hiện.

      Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các cá nhân có thành tích cao của Cuộc thi.  Trong đó:

      01 Giải Nhất thuộc về em Trần Quốc Huỳnh (Lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật ô tô K17A5 - Khoa Cơ khí Động lực);

     02 Giải Nhì thuộc về em Phạm Văn Phúc (Lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử K17A1 – Khoa Điện) và em Lê Huy Quang ( Lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật ô tô K17A6 - Khoa Cơ khí Động lực);

     03 Giải Ba thuộc về em Ngô Thị Hoàn (Lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật Điện tử Viễn thông K17A1 – Khoa Điện tử), Nguyễn Nam Cương (Lớp Cao đẳng kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí K48A1– Khoa Điện tử), Nguyễn Tuấn Phong (Lớp Đại học công nghệ kỹ thuật Điều khiển và tự động hoá K17 A1 – Khoa Điện). 

      Và 05 Giải Khuyến khích.

     Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng thông qua hình thức tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên năm học 2022 - 2023 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã được thực hiện có hiệu quả, giúp sinh viên nâng cao ý thức trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Qua đó, góp phần tạo thành một phong trào sâu rộng, từng bước hình thành văn hoá chống tham nhũng trong sinh viên.

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh