Diễn đàn tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm năm 2023.
20/03/2023 13:32
Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2023), sáng ngày 18/3/2023, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm năm 2023 cho các sinh viên năm cuối của Nhà trường
Diễn đàn tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm năm 2023.

 

     Tham dự chương trình, về phía các doanh nghiệp, có ông Nguyễn Cảnh Toàn – Đại diện Công ty CPTM và dịch vụ cung ứng nhân lực Mạnh Toàn Phát; Bà Vũ Thị Xuân – Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Tuổi trẻ Việt; bà Trần Thị Chi – Ban Giám đốc nhân sự Tập đoàn Foxconn; Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, có TS. Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Tiến Trung – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng uỷ, Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Hoàng Văn Thụ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm Sinh viên; ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên cùng đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

     Phát biểu chỉ đạo chương trình, TS. Thái Hữu Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón Đại diện Lãnh đạo các Doanh nghiệp, các Chuyên gia tư vấn, các bạn sinh viên đã đến tham dự chương trình. Đồng chí nhấn mạnh: Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học, trường không chỉ có môi trường học tập chuyên nghiệp mà còn có mối quan hệ, gắn bó mật thiết với các Doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, bồi dưỡng các kỹ năng mềm, giúp các em luôn vững vàng bước vào những cánh cửa mới của tương lai. Trong ngày hôm nay, các Chuyên gia tư vấn, nhiều đơn vị tuyển dụng đã đến để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cũng như tiến hành tuyển dụng nhân sự. Tôi tin tưởng rằng các em sẽ lựa chọn được đích đến đầu tiên trong cuộc đời mình. Và các nhà tuyển dụng sẽ tuyển chọn được những cán bộ nguồn giỏi chuyên môn, vững tay nghề, mẫn cán, gắn bó lâu dài với đơn vị.

     

      Tại chương trình, các bạn sinh viên đã được nghe bà Vũ Thị Xuân – Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Tuổi trẻ Việt chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng; cũng như các thông tin tuyển dụng nhân sự quan trọng từ ông Nguyễn Văn Việt – Trưởng phòng nhân sự Tập đoàn Foxconn.

     Diễn đàn tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm cho sinh viên là hoạt động được Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức thường niên với mục tiêu là cầu nối giữa nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp với nhu cầu việc làm của sinh viên, đồng thời giúp sinh viên đang theo học tại trường được định hướng và tiếp cận các cơ hội việc làm sớm, chủ động hơn trước khi tốt nghiệp. Ngoài ra, thông qua chương trình này, giúp sinh viên làm quen, tiếp cận cách thức, kỹ năng tham gia phỏng vấn thực tế với nhà tuyển dụng để các em có một hành trang nhất định phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

    Trước khi bước vào Chương trình các bạn đoàn viên sinh viên của Nhà trường đã tiến hành điểm danh qua phần mềm QR theo Đề án chuyển đổi số mà Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đang triển khai rất hiệu quả.

Theo Website trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh