Diễn đàn chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên.
27/03/2023 13:35
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên (26/3/1931-26/3/2023), sáng 23/3/2023, Đoàn trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh tổ chức Diễn đàn chuyển đổi số năm 2023.
Diễn đàn chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên.

 

      Tham dự Diễn đàn, có khách mời Nguyễn Thái Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An, Diễn giả kỹ thuật chuyển đổi số. Về phía Nhà trường có đồng chí Phan Xuân Thạch - Trưởng phòng Công tác sinh viên, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn -Trưởng Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp và Việc làm sinh viên; đồng chí Hoàng Văn Thụ - Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô giáo, đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

       Với thông điệp “Chuyển đổi số là sự lựa chọn cuối cùng của chúng ta”, “Chuyển đổi số hoặc là chết”, diễn giả Nguyễn Thái Dũng đã mang đến cho các bạn đoàn viên nhiều kiến thức bổ ích về chuyển đổi số và các giải pháp tiến hành chuyển đổi số trong môi trường giáo dục đại học. Diễn giả cho rằng chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của con người trong thời đại 4.0 và lực lượng đoàn viên thanh niên có  vai trò quan trọng đối với công tác chuyển đổi số của Nhà trường và của Quốc gia.

         Buổi toạ đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp với mục đích giúp cho đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh hiểu được tầm quan trọng của chuyển đổi số, tính tiên phong của công tác chuyển đổi số trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp tại đơn vị. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng tối đa ưu thế của các công cụ, phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội trong giáo dục đoàn viên thanh niên, chủ động trong việc học tập và ứng dụng kiến thực vào thực tiễn.