TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ ĐIỆN BIÊN PHỦ, DI TÍCH NHÀ TÙ SƠN LA.
01/08/2022 14:52
Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), ngày 18/7/2022, Đoàn Đại biểu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức viếng thăm và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Biên Phủ, Di tích Nhà tù Sơn La.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TẠI NGHĨA TRANG LIỆT SĨ ĐIỆN BIÊN PHỦ, DI TÍCH NHÀ TÙ SƠN LA.

      Tham gia đoàn có TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường;  TS. Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Thái Hữu Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí là Trưởng, Phó các đơn vị, đoàn thể trong toàn trường.


    Tại đây, Đoàn Đại biểu trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã được Ban Quản lý Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Biên Phủ đón tiếp và tổ chức dâng hương. Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, mỗi thành viên trong đoàn đều không giấu được cảm xúc xúc động về sự hi sinh anh dũng của biết bao chiến sĩ để bảo vệ nền độc lập dân tộc của Tổ quốc.


      Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ  là một trong ba Nghĩa trang cấp Quốc gia của tỉnh Điện Biên. Nơi đây có 644 ngôi mộ là những cán bộ, chiến sỹ quân đội đã hy sinh anh dũng trong chiến dịch Điện Biên Phủ hầu hết là các ngôi mộ vô danh, chỉ có 4 ngôi mộ có tên là các anh hùng liệt sỹ: Tô Vĩnh Diện, Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Trần Can. Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ ngày nay như một chứng nhân lịch sử nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn noi gương và ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, truyền thống anh hùng cách mạng của cha anh để phấn đấu lao động, học tập và rèn luyện mọi mặt để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp xứng đáng với sự hi sinh to lớn đó.

          Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ Đoàn Đại biểu đã đến thăm Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ và Di tích lịch sử Đồi A1; Thăm Bộ Tổng chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ và nơi làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Mường Phăng. Đây đều là những di tích lịch sử nổi tiếng, mang đậm dấu ấn một thời chiến đấu hào hùng, oanh liệt của nhân dân ta. Qua những chứng tích lịch sử của chiến tranh tại Điện Biên, chúng ta cũng phần nào thấu hiểu được sự vất vả, gian khổ cũng như tinh thần anh dũng, quả cảm của các chiến sỹ để có được sự độc lập, tự do ngày hôm nay.

          Tiếp theo chương trình Đoàn đã đến thắp hương, tri ân Liệt sỹ tại Di tích Nhà tù Sơn La, thăm cây Đào Tô Hiệu, một bằng chứng về niềm tin lý tưởng và lòng quả cảm bất khuất của Người chiến sỹ cách mạng.

 

      Hằng năm, cứ mỗi dịp tháng bảy về, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh luôn quan tâm tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ nhằm tri ân tới các gia đình có công với cách mạng. Các hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức và người lao động trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện