HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG.
03/03/2022 07:02
Trong không khí phấn khởi chào đón năm mới 2022, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Tỉnh ủy Nghệ An, chiều ngày 28/02/2022, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2022 VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG.

      Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Võ Văn Dũng –Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Đăng Tài – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An. Về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ trực thuộc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Công Đoàn, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên và các đồng chí đảng viên của Đảng bộ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

       Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong năm 2021, trước nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh  COVID-19, song Đảng ủy đã tập trung sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, năng động sáng tạo, lãnh, chỉ đạo thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa an toàn phòng, chống dịch vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã lãnh đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp; chỉ đạo xây dựng và thực hiện các chương trình hành động, quy chế làm việc, chương trình công tác năm 2021. Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 được đánh giá cao về tính dân chủ và sự thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được và chưa làm được, cũng như những hạn chế còn tồn tại để có hướng khắc phục trong thời gian tới, nhằm mục đích xây dựng Đảng bộ Nhà trường ngày càng vững mạnh.

      Hội nghị đã được nghe ý kiến của đại diện các chi bộ trực thuộc, các ý kiến đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng thời, các đại biểu cũng tham gia góp ý nhằm tìm ra các giải pháp để Đảng bộ Nhà trường thực hiện thắng lợi chương trình, nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022.

 

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2021 của Đảng ủy Nhà trường cũng như sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng ủy trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học viên, sinh viên; luôn nêu cao tinh thần đoàn kết để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm học 2022.

       Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy cũng tổ chức trao Bằng khen của Tỉnh ủy Nghệ An cho chi bộ Đào tạo vì đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm 2017 – 2021; trao Giấy khen của Đảng ủy cho 01 chi bộ và 05 đảng viên đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2021.

       Thực hiện nội dung của Hội nghị, đồng chí Thái Anh Tuấn đã triển khai các kế hoạch thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH TW Đảng: Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 1/12/2021 của Bộ chính trị, Kế hoạch số 77-KH/TU ngay 24/1/2022 của Tỉnh ủy Nghệ An, Kế hoạch số 18 ngày 21/2/2022 của Đảng ủy về triển khai thực hiện Kết luận 21-KL/TW về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

      Sau ba giờ tổ chức, Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng là tiền đề để tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Nhà trường bước vào năm mới với khí thế mới, quyết tâm mới, chủ động, sáng tạo, đoàn kết hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.


Trung tâm Thông tin - Thư viện