HỘI NGHỊ HỌC TẬP QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH NGHỆ AN LẦN THỨ XIX, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
14/02/2021 08:55
Sáng 14/12, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến để học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng bộ Trường Đại học Sư Kỹ thuật Vinh là một điểm cầu học tập.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh có TS. Thái Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Hữu Truyền – Hiệu trưởng, TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong BCH Đảng ủy, viên chức, giảng viên, người lao động trong toàn trường.

Tại Hội nghị học tập, các cán bộ viên chức, đảng viên Nhà trường đã được học tập, quán triệt sâu từng lĩnh vực theo các chuyên đề cụ thể, trong đó, các báo cáo viên tập trung phân tích, đánh giá kỹ tình hình và cung cấp thêm các thông tin, số liệu để chứng minh, làm rõ các chuyên đề về: Phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025. Báo cáo viên đã truyền đạt các nội dung liên quan đến căn cứ xác định, dự báo bối cảnh tình hình gắn với những khó khăn, thách thức; phương hướng, quan điểm phát triển, mục tiêu tổng quát; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; các đột phá phát triển; Chuyên đề: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh ở tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 - 2025 với nội dung đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII (2015 -2020) về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh Nghệ An; phương hướng, quan điểm, mục tiêu và nhiệm vụ giải pháp về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 - 2025.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tại điểm cầu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh “Ngay sau Hội nghị này, yêu cầu từng cấp ủy, chi bộ, đơn vị chuyên môn khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ; trong đó lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm nhất để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách kịp thời và quyết liệt, bảo đảm tạo chuyển biển thực sự rõ nét. Đồng thời, tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện để Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn

Văn phòng Đảng ủy