Nghị quyết Hội nghị tháng 03/2022 Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
07/03/2022 10:57
Nghị quyết Hội nghị tháng 03/2022  Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Số:  03  - NQ/ĐU

Nghệ An, ngày 03 tháng 3 năm 2022

Hội nghị tháng 03/2022

Hội nghị thường kỳ tháng 03/2022 Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học SPKT Vinh họp ngày 03/03/2022 tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh, sau khi xem xét, thảo luận các tờ trình và báo cáo,

I. Ban chấp hành đã thảo luận và thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và tháng 02 năm 2022 (có báo cáo kèm theo) và thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung chỉ đạo trong tháng 03/2022, cụ thể:

1.  Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kịp thời, đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2. Chỉ đạo tập trung hoàn thành dự thảo đề án chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045, tổ chức lấy ý kiến các bên liên quan.

3. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trong đó tập trung vào các nội dung: Hoàn thành việc xây dựng kế hoạch và giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các đơn vị; hoàn thiện, ban hành các quy định, quy chế; triển khai công tác truyền thông tuyển sinh; phát triển chương trình; hoàn thành hồ sơ và các thủ tục mở ngành đào tạo công nghệ kỹ thuật khuôn mẫu; xét tốt nghiệp cho sinh viên Đại học, Cao đẳng học kỳ I (2021-2022); triển khai các nội dung liên quan đến các hội thảo khoa học quốc tế và quốc gia; chỉ đạo triển khai thực hiện các đề tài NCKH cấp Bộ, cấp cơ sở; đề xuất đề tài NCKH cấp Tỉnh đợt 2; hoàn thiện hồ sơ các dự án hợp tác quốc tế; tập trung hoàn thành đề án liên kết đào tạo với nước ngoài; triển khai kế hoạch cải tiến chất lượng sau đánh giá ngoài giai đoạn 2021-2023; triển khai công tác lấy ý kiến năm học 2021-2022; triển khai kế hoạch giám sát của Hội đồng trường.

4. Triển khai xây dựng đề án và ban hành Nghị quyết về công tác cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ (tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, chuyển đổi chức danh nghề nghiệp, vị trí việc làm...); xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng viên chức năm 2022 (bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị).

5. Xây dựng đề án và ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số và tăng cường ứng dụng CNTT.

6. Tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát, nghiệp vụ công tác Đảng cho các đồng chí Đảng ủy viên, cấp ủy các chi bộ.

7. Lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động đúng chức năng nhiệm vụ, phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc giám sát phản biện tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Nhà trường.

8. Chỉ đạo tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3); Ngày thành lập Đoàn Thanh niên TNCS Hồ Chí Minh (26/3); Ngày thể thao Việt Nam...

9. Triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy năm 2022.

Giao cho Hội đồng trường, Hiệu trưởng, các ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Văn phòng Đảng ủy, các chi bộ, các đơn vị, các tổ chức đoàn thể căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 03/2022 đảm bảo đúng tiến độ, có chất lượng và hiệu quả.

II. Ban chấp hành thống nhất về chủ trương thành lập bộ phận Công nghệ thông tin. Giao cho Hiệu trưởng chỉ đạo các đơn vị có liên quan triển khai xây dựng đề án thành lập theo đúng quy định.

III. Ban chấp hành đã thảo luận và thống nhất chuẩn y kết quả bầu bổ sung Ban Chấp hành và Phó Bí thư chi bộ khoa Điện:

- Nhất trí chuẩn y kết quả bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Văn Minh giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành chi bộ Khoa Điện, nhiệm kỳ 2020 -2022;

- Nhất trí chuẩn y kết quả bầu bổ sung đồng chí Trần Duy Trinh giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ Khoa Điện, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Giao Ban Tổ chức Đảng ủy hoàn thiện quyết định chuẩn y và thông báo kết quả cho chi bộ theo quy định.

- Đảng ủy, HĐT, BGH,