Công văn tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Nghệ An, ngày 01 tháng 7 năm 2021

Kính gửi:     - Ban Giám hiệu,

- Các chi bộ,

- Các tổ chức đoàn thể cấp Trường.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong thời gian gần đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành kế hoạch số 16 - KH/BTGTU, ngày 29/6/2021 về tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Để công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường có hiệu quả, Đảng ủy Trường yêu cầu các chi bộ, các đoàn thể cấp Trường thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1. Bám sát các nội dung chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đảng ủy Trường, Ban Giám hiệu Nhà trường; Kế hoạch số 16 - KH/BTGTU, ngày 29/6/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An để tuyên truyền và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (có văn bản kèm theo).

2. Chủ động tuyên truyền và chỉ đạo xây dựng các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của công tác phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tuyên truyền về các hình thức xử lý nghiêm minh theo pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch.

3. Tập trung truyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của đảng viên, viên chức, học viên, sinh viên, nhất là ý thức trung thực, tự giác trong việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Tuyên truyền để hiểu rõ những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 15, Chỉ thị số 16, Chỉ thị số 19 của Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 để khi áp dụng chấp hành nghiêm chỉnh ngay từ đầu, tránh tình trạng lúng túng, lơ là.

4. Truyên truyền việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Việc cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại là yêu cầu bắt buộc đối với đảng viên, viên chức, học viên, sinh viên Nhà trường.

5. Tuyên truyền và tăng cường giám sát việc thực hiện khai báo y tế; theo dõi, giám sát những người ở các vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Trường hợp phát hiện ca bệnh phải khẩn trương báo cáo cho lãnh đạo Nhà trường để kịp thời xử lý, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong Trường.

6. Tuyên truyền thường xuyên, liên tục, cập nhật thông tin phòng, chống dịch Covid-19 lên website của Trường và các đơn vị, các trang mạng xã hội các tổ chức đoàn thể, viên chức, học viên, sinh viên trong toàn Trường gắn với đấu tranh, phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch; làm các băng rôn, áp phích về tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trong khu vực Trường. Trong quá trình tuyên truyền, cần lưu ý không gây hoang mang, lo lắng trong viên chức, học viên, sinh viên; không tạo sự kỳ thị đối với người bị nhiễm và có nguy cơ nhiễm Covid-19, duy trì trạng thái tâm lý bình thường để thực hiện mục tiêu vừa thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch của Nhà trường, vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch.

- Như trên,